Chiều 22/3, tại Hà Nội, Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN-PTNT) và TCty K-Water (Hàn Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thuỷ lợi.

Ông Park Won Cheol, Phó Chủ tịch TCty K-Water cho biết, thông qua buổi ký kết này, sẽ là nền móng cho sự hợp tác trong lĩnh vực thuỷ lợi giữa hai nước. K-Water cũng đã tham gia một số dự án về thuỷ lợi tại một số địa phương như Phú Yên, Đà Nẵng… và hiện đang tiến hành thủ tục cho dự án xử lý nước tại Thừa Thiên Huế. K-Water mong muốn và sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ giải quyết các vấn đề về nước mà Việt Nam đang gặp phải giống như phía Hàn Quốc đã từng gặp trước đây.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng cho biết, Việt Nam đang quản lý nhiều dự án trong lĩnh vực thuỷ lợi với sự tham gia của WB, ADB. “Tôi đã từng đi thăm hệ thống hồ đập, thuỷ lợi tại Hàn Quốc, nghiên cứu để áp dụng cho hệ thống hồ đập của Việt Nam. Tôi cũng chú ý học hỏi về các Trung tâm nghiên cứu về đập, vận hành liên hồ chứa trong việc xả lũ vào mùa mưa bão và kinh nghiệm vận hành trong thời gian thực…” – Thứ trưởng Thắng nói.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhấn mạnh: “K-Water là một trong những đơn vị rất có năng lực trong lĩnh vực này, do đó Bộ NN-PTNT sẽ tạo điều kiện để hai bên hợp tác một cách tốt nhất nhằm cải thiện hệ thống thuỷ lợi của Việt Nam”.