Sáng nay (9/3) tại Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), Báo Nông nghiệp Việt Nam (NNVN) và Cục Chăn nuôi đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chương trình tuyên truyền ngành chăn nuôi năm 2018.

Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi đánh giá: Năm 2017, trong bối cảnh ngành chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đợt giá lợn xuống thấp, báo chí nói chung, đặc biệt là Báo NNVN đã luôn gắn bó, đồng hành với ngành chăn nuôi trong việc phản ánh, thông tin tình hình thị trường, qua đó đã tạo được sự cộng hưởng mạnh mẽ của xã hội cũng như giúp các cơ quan quản lí về ngành chăn nuôi tìm ra được các giải pháp tháo gỡ.

Bên cạnh đó, Báo NNVN cũng đã rất tích cực bám sát, kịp thời phản ánh về diễn biến thị trường, giới thiệu những mô hình, cách làm hay và hiệu quả của ngành chăn nuôi trên cả nước… Sự đóng góp của báo chí nói chung, nhất là Báo NNVN đã góp phần không nhỏ giúp ngành chăn nuôi năm 2017 vẫn giữ được sự tăng trưởng khá ở mức 3,05% về giá trị và 2,93% về GDP.

Năm 2018, ông Vân cho biết ngành chăn nuôi đã và đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực. Hiện tại, Bộ NN-PTNT cũng đang quyết liệt triển khai các giải pháp cụ thể nhằm phấn đấu đưa thịt lợn tiến tới XK. Cùng với đó, nhiều sản phẩm chăn nuôi như trứng, sữa, thịt lợn sữa, thịt gà XK cũng đang có những sự tăng trưởng tốt. Về công tác quản lí, Cục Chăn nuôi đang đẩy mạnh việc thực hiện thí điểm quản lí, truy xuất nguồn gốc sản phẩm chăn nuôi tới tận gốc bằng công nghệ điện toán đám mây, tiến tới nhân rộng ra toàn quốc, đi đôi với hỗ trợ các địa phương xây dựng các vùng SX, tháo gỡ khó khăn và hạ giá thành cho sản phẩm chăn nuôi để tăng sức cạnh tranh. “Hiện tại, đã có những mô hình chăn nuôi lợn giá thành chỉ 26 nghìn đồng/kg, ngang ngửa với Mỹ và thấp hơn cả Thái Lan…” ông Vân cho biết.

Tiếp nối năm 2017, năm 2018, Cục Chăn nuôi mong muốn Báo NNVN sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa cùng Cục Chăn nuôi nói riêng, ngành chăn nuôi Việt Nam nói chung nhằm góp phần ổn định SX, tiến tới bước phát triển mới cho ngành.

Ông Hoàng Thanh Vân (phải) cùng Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Thường ký kết hợp tác năm 2018

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Thường, Tổng biên tập Báo NNVN đã đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức của ngành chăn nuôi trong năm 2017, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Chăn nuôi cũng như ngành chăn nuôi cả nước, đồng thời ưu tiên và tạo điều kiện tốt nhất về thông tin của ngành trên Báo NNVN.